HACOM HOLDINGS – ĐIỂM SÁNG ĐẦU TƯ TẠI BẠC LIÊU

Ngày 28.11.2022, Hacom Holdings vinh dự được đồng hành, tham dự sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022 với chủ đề: “Bạc Liêu - tiềm năng và khát vọng phát triển”. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số Bộ, Ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bạc Liêu với vị trí nằm dọc theo bờ biển, có đường bờ biển dài hơn 56km, với 3 vùng sinh thái mặn, ngọt và lợ. Trong đó đất nuôi tôm chiếm gần 50% diện tích toàn tỉnh, vì vậy Bạc Liêu xác định nuôi trồng thuỷ sản là mũi nhọn trong phát triển, trực tiếp là con tôm và các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là hạt nhân lan toả. Bên cạnh đó, Bạc Liêu cũng xác định phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là trọng tâm của công nghiệp tỉnh nhà.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vui mừng khi chứng kiến sự thay da đổi thịt, sức sống mới trong phát triển kinh tế - xã hội của Bạc Liêu. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhìn nhận những khó khăn của tỉnh Bạc Liêu, đề nghị tỉnh cần nắm chắc xu thế, đánh giá hết các khó khăn, chủ động biến khó khăn thành cơ hội phát triển.

Với quan điểm nhất quán, biến thách thức thành cơ hội, biến khát khao thành hiện thực, quyết làm thay đổi diện mạo và đời sống của người dân. Trong những năm gần đây, Bạc Liêu đã tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đến khai khác tiềm năng của tỉnh. Đến nay, Bạc Liêu đã thu hút được dự án Điện khí LNG 3.200 MW và có tới 08 dự án điện gió đã hoàn thành đi vào hoạt động, với công suất gần 470 MW, đứng thứ 3 cả nước.

Trong đó, Nhà máy điện gió Hòa Bình 5 (Giai đoạn 1) với công suất 80MW tại địa bàn xã Vĩnh Thịnh – Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình (dự án điện gió có quy mô lớn nhất trên đất liền khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long) do Công ty CPĐT Hacom Holdings đầu tư đã chính thức đi vào hoạt động và hoà vào lưới điện quốc gia từ tháng 10/2021; đóng góp vào ngân sách của tỉnh hàng năm từ 60 đến 80 tỉ đồng, tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần phát triển kinh tế địa phương với mô hình “trên điện gió, dưới nuôi tôm”.

Ông Trần Phú Chiến – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Để hiện thực hoá mục tiêu xây dựng Bạc Liêu trở thành Một trong những trung tâm năng lượng sạch của Quốc gia theo tinh thần Nghị quyết 04-NQ/TƯ ngày 13/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, thông qua Hội nghị lần này, Ông Trần Phú Chiến – Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT Hacom Holdings kiến nghị Chính phủ, các Bộ ngành sớm:

          1. Phê duyệt quy hoạch phát triển điện Quốc gia (Qui hoạch điện VIII);

          2. Ban hành cơ chế giá mua điện cho các dự án điện năng lượng tái tạo;

          3. Đầu tư hạ tầng truyền tải lưới điện trên địa bàn tỉnh để giải tỏa công suất các dự án điện năng lượng tái tạo;

         4. Đặc biệt nâng cấp, cải tạo hạ tầng giao thông vận tải đường bộ, đường thủy nội địa nhằm phục vụ công tác vận chuyển vật tư thiết bị.

Ông Trần Phú Chiến – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings (thứ hai, từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Đại biểu.

Cũng tại hội nghị, Ông Trần Phú Chiến khẳng định: “Mặc dù nền kinh tế thế giới và trong nước còn diễn biến phức tạp, khó lường nhưng Hacom Holdings vẫn sẽ luôn đồng hành phát triển lâu dài với tỉnh, cũng như hợp tác và tạo những bước phát triển mới trong các lĩnh vực: năng lượng, bất động sản, du lịch – dịch vụ và quyết tâm xây dựng một Bạc Liêu giàu, đẹp, hiện đại và văn minh.

         - Tổ chức vận hành thật tốt hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy Điện gió Hoà Bình 5 (Giai đoạn 1); tăng cường công tác quản lí, an sinh xã hội tại địa phương.

        - Tiếp tục đẩy mạnh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án Công ty đã và đang khảo sát. Cam kết là nhà đầu tư có trách nhiệm, sẽ tiếp tục đầu tư dự án điện gió theo từng giai đoạn với tổng công suất trên 300MW, tương đương 15.000 tỷ đồng đến năm 2030; tiếp tục đầu tư vận hành bến cảng vận chuyển thiết bị siêu trường, siêu trọng tại kênh Cái Cùng.

         - Cam kết giải ngân và triển khai tiến độ các dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.”

Nguồn: Hacom Holdings