Năng lượng

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Hacom Holdings luôn lấy sứ mệnh vì cuộc sống chất lượng và bền vững hơn, tạo ra những sản phẩm mang tính tiên phong, sánh ngang tầm quốc tế trong các lĩnh vực mà Công ty đầu tư. Trong đó lĩnh vực năng lượng tái tạo là một lĩnh vực mang tính chiến lược và phát triển dài hạn của Hacom Holdings. Đây được coi là một bước ngoặt quan trọng, bắt kịp với xu hướng phát triển chung của Việt Nam và thế giới. Việc xây dựng các dự án năng lượng tái tạo có ý nghĩa hết sức thiết thực, không chỉ đảm bảo doanh thu, lợi nhuận cho Hacom Holdings mà còn góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Việt Nam cũng đang vươn lên trở thành một trong những nước đi đầu trong việc sử dụng năng lượng tái tạo. Nhờ điều kiện địa lý khá thuận lợi nên việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo ở nước ta là khá tiềm năng. Cụ thể, hiện tại nước ta đã khai thác một số nguồn năng lượng tái tạo như:

  • Thủy điện: với hệ thống sông ngòi dày đặc, nước ta có tiềm năng về thủy điện khá lớn. Nhưng do lưu lượng nước trên các sông khá nhỏ nên ngành năng lượng thủy điện phát triển chủ yếu là dạng thủy điện vừa và nhỏ. Đây cũng là dạng năng lượng được đánh giá là khả thi nhất về mặt kinh tế - tài chính ở nước ta hiện nay.
  • Năng lượng gió: là một trong những quốc gia được đánh giá là có tiềm năng phát triển điện gió rất lớn nhưng tình trạng khai thác năng lượng gió của Việt Nam vẫn khá thấp.
  • Năng lượng mặt trời: là một đất nước nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, đồng thời sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có khoảng 2000 đến 2500 giờ nắng trên một năm. Tổng năng lượng bức xạ mặt trời trung bình khoảng 150Kcal/cm2 trên năm, tiềm năng lý thuyết được đánh giá khoảng 43.9 tỷ TOE/năm. Đó là một hướng phát triển vô cùng triển vọng của nước ta.

DỰ ÁN NỔI BẬT

NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI HACOM SOLAR

Với lợi thế của vùng đất đầy nắng và gió với hơn 300 ngày nắng trên một năm Ninh Thuận có một điều kiện cực kỳ thuận lợi để phát triển các dự án năng lượng tái tạo. Vào ngày 31/10/2019, Nhà máy điện mặt trời Hacom Solar đã chính thức được công nhận và đi vào vận hành thương mại. Hàng năm Hacom Solar phát hành từ 75 - 80 triệu kWh. Thông tin chi tiết

NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ HOÀ BÌNH 5 - GIAI ĐOẠN 1

Dự án được xây dựng trên 32ha với 26 trụ tuabin gió, công suất từ 3,0 - 3,3 - 4.2 MW/tuabin, cao trên 140m. Với mục tiêu xây dựng và vận hành nhà máy, hòa mạng điện lưới quốc gia trên đường dây 220 kV Giá Rai - Bạc Liêu 2, sử dụng năng lượng gió để sản xuất năng lượng điện kết hợp nuôi trồng thủy sản nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân, tăng nguồn thu ngân sách địa phương với giá trị trên 80 tỷ đồng/năm; mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho toàn khu vực nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Thông tin chi tiết