Thông cáo báo chí lễ khởi động dự án nhà máy điện gió Hòa Bình 5 ( Giai đoạn 1)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

LỄ KHỞI ĐỘNG

DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ HÒA BÌNH 5 (GIAI ĐOẠN 1)

   Sáng ngày 11/10/2020, Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (Giai đoạn 1) sẽ chính thức khởi động tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình với sự tham dự của hơn 200 đại biểu khách mời là Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh, các Sở Ban Ngành, các đồng chí lãnh đạo huyện và các xã cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông, các đối tác, các nhà đầu tư. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI.

   Năng lượng tái tạo là một trong 6 ngành được ưu tiên phát triển theo tinh thần Nghị quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Nghị quyết số 55/NQ-TW của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia. Với tiềm năng phát triển về điện gió, Bạc Liêu đã đi đầu và tiếp tục triển khai rất nhiều dự án, phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng của Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên đến nay, tổng công suất thực tế các dự án điện gió đang triển khai trên địa bàn rất ít so với tiềm năng to lớn của tỉnh.

   Tiếp nối những thành công của các dự án Điện gió Bạc Liêu, Hòa Bình 1, Đông Hải 1, ngày 17/9/2020 UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định số 298/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (Giai đoạn 1) cho Công ty CP Năng Lượng Hacom Bạc Liêu với tổng mức đầu tư 3.200 tỷ đồng. Dự án có công suất 80MW, được xây dựng trên 28ha với 26 trụ tuabin gió, công suất từ 3,0 - 3,3 - 4.2 MW/tuabin, cao trên 140m. Đây là dự án điện gió có quy mô lớn nhất trên đất liền tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong lĩnh vực sử dụng nguồn năng lượng sạch để sản xuất điện năng phù hợp với Nghị quyết 55/NQ-TW của Bộ Chính trị và các Nghị quyết của Chính phủ về khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo.

   Với mục tiêu xây dựng và vận hành nhà máy, hòa mạng điện lưới quốc gia trên đường dây 220 kV Giá Rai – Bạc Liêu 2, sử dụng năng lượng gió để sản xuất năng lượng điện kết hợp nuôi trồng thủy sản nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất; dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân, tăng nguồn thu ngân sách địa phương với giá trị trên 80 tỷ đồng/năm; mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho toàn khu vực nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

  Chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 5 - Công ty CP Năng Lượng Hacom Bạc Liêu là một trong các đơn vị thành viên của Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực đầu tư đầu tư xây dựng, bất động sản và năng lượng. Bằng kinh nghiệm và nguồn lực vững mạnh; với sự tin tưởng và hỗ trợ tối đa của các cấp chính quyền, Công ty CP Năng Lượng Hacom Bạc Liêu cam kết hoàn thành Dự án đúng tiến độ. Khi đưa vào hoạt động, phát điện chính thức vào tháng 10/2021, Nhà máy điện gió Hòa Bình 5 sẽ cung cấp sản lượng điện trung bình trên 280 triệu kWh/ năm, góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu Quy hoạch điện VII (điều chỉnh), đồng thời kết hợp với các điện gió khác trên trục đường vành đai ven biển Bạc Liêu - Cà Mau sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho sự phát triển ngành du lịch của Tỉnh.

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ: Ms Kim Dung – HP/ Zalo : 0917.960.800